iữa Mỹ và Tru ac

iữa Mỹ và Tru ac

Phát hiện con gái cả mang thai với gã hàng xóm, người mẹ như rụng rời khi biết cả hai đứa con gái khác của mình cũng bị Trung chơi trò “người lớn” suốt 1 năm qua.

Giữa năm 2015, chị Định Thị Thùy Trang sinh năm 1978 ngụ xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai thấy con gái lớn là cháu Huỳnh Ngọc Bích (SN 1999) có những biểu hiện bất thường vì cái bụng ngày càng to.

Chị Trang lo lắng đưa con đi bệnh viện khám thì bủn rủn tay chân khi biết tin con gái đã mang thai được 7 tháng. Qua tìm hiểu, chị được cháu Bích cho biết người cha của đứa trẻ ấy chính là Lại Đức Trung (16 tuổi, hàng xóm với mình).

Đau đớn đến tột cùng là khi chị còn được biết hai đứa con gái khác là cháu Huỳnh Ngọc Ngà (SN 2001) và Huỳnh Ngọc Ngân (SN 2004) cũng đã bị Trung chơi trò “người lớn” suốt 1 năm qua. Quá bức xúc, người mẹ ấy đã làm đơn tố cáo hành vi của Trung tới nhà chức trách.

iữa Mỹ và Tru ac

Cùng lúc xâm hại 3 chị em nhà hàng xóm, Trung phải ăn cơm tù khi còn quá nhỏ.

Đến tháng 9/2015, Lại Đức Trung bị bắt và khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo đó, sự việc bắt đầu xảy ra từ khoảng đầu tháng 3/2014. Khi đó, Trung sang nhà chị Trang chơi và có ý định giao cấu với cháu Ngà (SN 2001). Khi Trung gợi ý chuyện quan hệ với cháu Ngà thì cháu đồng ý, rồi cả hai về nhà Trung.

Tại đây, Trung đưa cháu Ngà vào phòng ngủ của chị gái mình để thực hiện hành vi giao cấu. Sau khi quan hệ, Trung dặn cháu Ngà về nhà không được nói cho ai biết. Với kiểu phỉnh phờ này, tính đến ngày 30/10/2014, Trung đã 10 lần xâm hại tình dục đối với cháu Ngà, trong đó 9 lần Trung chưa đủ 14 tuổi nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, mà chỉ có 1 lần cuối cùng vào ngày 30/10/2014 lúc đó Trung đã đủ 14 tuổi.

Không chỉ với cháu Ngà, mà trong khoảng thời gian từ tháng 3/2014 đến ngày 25/12/2014, Trung đã 9 lần dụ, ép cháu Ngân (SN 2004) quan hệ tình dục. Có lần Trung sang nhà cháu Ngân để kêu sang nhà mình, có lần thấy Ngân đi học về thì Trung cầm tay kéo vào phòng rồi thực hiện hành vi. Điều đáng nói là trong 9 lần đó thì có tới 7 lần Trung chưa đủ 14 tuổi và 2 lần Trung đã đủ 14 tuổi.

Đau đớn tủi nhục hơn với chị Trang đó chính là khi biết được ngay cả với người con gái lớn của mình là cháu Bích (SN 1999) cũng đã bị Trung dụ để quan hệ tình dục 10 lần.

Kết cục của sự non nớt ấy khiến cháu Bích mang bầu, để rồi khi phát hiện ra thì cái thai đã quá lớn nên đành phải để sinh. Vậy là người phụ nữ đơn thân ấy đã khổ cực nay càng khốn cùng vì phải đi làm nuôi 3 cô con gái, giờ lại thêm đứa cháu ngoại ngoài ý muốn.

Với hành vi đó, Lại Đức Trung bị Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Đồng Nai truy tố về tội hiếp dâm trẻ em đối với cháu Ngân và Ngà. Riêng với cháu Bích do cháu đã trên 13 tuổi, lại tự nguyện giao cấu nên dành quyền cho bị hại ở một vụ án khác.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Trung 8 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em. Ngoài ra, HĐXX còn tuyên buộc bị cáo và đại diện hợp pháp phải có nghĩa vụ bồi thường số tiền 26 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần, thuốc men…

Cho rằng cùng một thời gian mà ba cô con gái của mình bị Trung xâm hại nên chị Trang làm đơn kháng cáo đề nghị xử theo hướng tăng nặng hình phạt cũng như mức bồi thường đối với bị cáo Trung.

Ngày 17/11/2016, TAND Cấp cao tại TP.HCM đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm. Tại đây Trung đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình như án sơ thẩm đã tuyên. HĐXX cố gắng thuyết phục cha mẹ của bị cáo nộp số tiền 16 triệu đồng còn lại cho bị hại, nhưng cha mẹ bị cáo vẫn kiên quyết than nghèo kể khổ, xin từ từ sẽ trả.

Về phía đại diện bị hại, dù được luật sư phân tích tình, lý rằng có kháng cáo cũng khó được chấp nhận vì thời điểm bị cáo phạm tội chưa đủ 16 tuổi nên mức án mà cấp sơ thẩm tuyên là đã có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Luật sư động viên, dù rằng bị cáo cũng là người cha của cháu ngoại bà, bị cáo ra tù sớm sẽ có điều kiện chăm sóc cháu bà hơn… nhưng mẹ bị hại nhất quyết không chịu.

Sau khi xem xét các tình tiết vụ án một cách khách quan, HĐXX quyết định bác kháng cáo của đại diện bị hại, giữ y án sơ thẩm với bị cáo Lại Đức Trung.